มาดามดีดี้ สาวสวยแซ่บซ่ามาแล้วค่า
อาทิตย์นี้ขอแปลง โฉมเป็นสก๊อยสาว เพื่อให้เข้ากับหนุ่มแว้นฟ้อ ที่มาดามดันขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” ในวันนี้ เอิร์ท มีชื่อจริงตามไอดีการ์ดที่ดูแล้วรวยมากว่า ธนาคาร ทองสุข เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
เอิร์ทเป็นลูกคนกลาง พ่อขับรถแท็กซี่ ส่วนแม่ขายหนังสือ ด้วยฐานะทางบ้านและข้อจำกัดของครอบครัว ทำให้สมัย ม.ต้น ต้องบวชและเรียนที่ ร.ร.เตรียมพุทธศาสตร์ จ.ปราจีนบุรี จากนั้นก็มาศึกษาต่อที่ ร.ร.ปทุมวิไล จ.ปทุมธานี จนจบ ม.6 ก่อนสอบเข้าเป็นนักศึกษาทุนเซ็นทรัล ในโครงการความร่วมมือระหว่างมทร. ธัญบุรี และบริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด
ที่สอบชิงทุนเอิร์ทบอกว่า เพราะเรียนฟรีตลอดหลักสูตร ซึ่งช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของครอบครัวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือมองเห็นโอกาสในการได้ฝึกงานจริงในเครือเซ็นทรัล ได้เบี้ยเลี้ยงจากการฝึกงาน รวมถึงเมื่อเรียนจบยังมีงานทำแน่นอน ช่วยลดความเสี่ยงในการตกงานไปในตัว
แต่ด้วยค่าครองชีพที่สูงขึ้นทุกวันบวกกับต้องการช่วยเหลือครอบครัว เอิร์ทจึงต้องหาอาชีพเสริม และคนดีตกน้ำไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ เอิร์ทได้รับความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ใจดีด้วยการหยิบยื่น เสื้อวินมอเตอร์ไซค์ ให้ขี่รับส่งคนในย่านพรธิสาร คลองหก ซึ่งใกล้กับมหาวิทยาลัยโดยไม่คิดค่าเสื้อวิน เอิร์ทจึงนำรถมอเตอร์ไซค์ของตัวเองมายึดอาชีพ “พิวิน” ทุกวันหลังเลิกเรียน สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ซึ่งนอกจากนำมาใช้จ่ายส่วนตัวแล้วยังได้ช่วยเหลือครอบครัวด้วย
“คนทำงานคือคนที่ชีวิตมีคุณค่า เพราะไม่งอมืองอเท้าต่อโอกาสที่ผ่านเข้ามา และเมื่อได้รับโอกาสมาแล้ว ผมคิดว่าเราควรสวมบทผู้ให้บ้าง เวลาเจอรุ่นน้องในคณะผมก็ไปส่งให้ฟรี พอเพื่อนๆรู้ก็ช่วยกันสนับสนุนด้วยการสั่งกาแฟ ขนม แล้วให้ผมขับมอเตอร์ไซค์ไปรับมาให้ ดีใจที่เพื่อนๆเข้าใจและไม่รังเกียจ” เอิร์ทบอกอย่างตื้นตัน
เมื่อถามถึงความฝันหนุ่มนักสู้บอกว่า ตั้งใจเรียนให้จบ มีธุรกิจคาร์แคร์เป็นของตนเอง และอยากให้ครอบครัวกลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันเหมือนเดิม
ความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี มาดามเชื่อว่าทำดีย่อมได้ดี ตามนั้นเลยค่า.
มาดามดีดี้