สวัสดีสมาชิก”กอสซิพคลับ”ของ”ขาเม้าท์”ช่วงนี้ฟ้าฝนเทกระหน่ำแบบซัมเมอร์เซลกันแทบทุกภูมิภาคของประเทศไทย หลายพื้นที่เริ่มประสบปัญหาอุทกภัยกันแล้ว ในยามทุกข์ยากแบบนี้ “เครือไทยรัฐกรุ๊ป”ทั้งหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ไทยรัฐทีวี และไทยรัฐออนไลน์ไม่เคยทอดทิ้งกัน นำถุงยังชีพไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดอ่างทอง และพระนครศรีอยุธยา สร้างรอยยิ้มและความปลาบปลื้มใจให้กับชาวบ้านได้คลายความทุกข์ โดยผู้บริหารไทยรัฐกรุ๊ปยืนยันจะทยอยนำถุงยังชีพไปแจกจ่ายในพื้นที่อื่นๆที่ได้รับความเดือดร้อนโดยเร็วที่สุดนี่แหละน้ำใจคนไทยยังไงก็ไม่ทอดทิ้งกัน
หันมาเม้าท์เรื่องมันส์ๆรอบรั้วมหาวิทยาลัยกันบ้าง
ดีใจกับ”รัตนาภรณ์ อ่ำพิจิตร”สาขาออกแบบผลิตภัณฑ์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.)ธัญบุรี ที่เพิ่งคว้า 3 รางวัล การประกวดการออกแบบบรรจุภัณฑ์ฉลาดด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์(Smart Packaging Design Contest by Printed Electronics Technology) ชิงรางวัล Smart Packaging Design Awards 2016 ที่สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ม.สุโขทัย ธรรมาธิราช ศูนย์นวัตกรรมการพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์และอิเล็กทรอนิกส์อินทรีย์(TOPIC)สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติได้ร่วมกันจัดงาน “รัตนาภรณ์”ยิ้มแก้มปริหลังผลงาน”SHANG”สามารถกวาดรางวัลมาได้เป็นกอบเป็นกำ ทั้งที่มีสถาบันอุดมศึกษาส่งผลงานเข้าร่วมประกวดถึง 75 ทีม หน้าตาดีแถมมีไอเดียบรรเจิดแบบนี้เห็นทีหัวบันไดคณะไม่แห้งล่ะคราวนี้
นี่ก็เก่งไม่แพ้กัน 3 หนุ่มสามมุม ทีม asdfghjkl นักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.เชียงใหม่ ประกอบด้วย “พีรณัฐ ธารทะเลทอง,พงศกร สมมาลัย และธัชพัฒน์ เกสรศรี”ชนะการแข่งขัน I-SECURE CTF 2016 เวทีประลองความรู้ความสามารถด้าน Cyber Security ที่จัดโดยบริษัท I-SECURE จำกัด ได้รับการการันตีความสามารถขนาดนี้เห็นทีอนาคตสดใสชัวร์
ต้องถือว่าเข้าตากรรมการสุดๆไม่งั้น “วุฒิพงษ์ ทวีวุฒิ” สาขาการจัดการอุตสาหกรรม มทร.ศรีวิชัย คงไม่ได้รับการคัดเลือกให้รับรางวัลเยาวชนดีเด่น ประจำจังหวัดสงขลา และได้เข้าร่วมการสรรหาเป็นเยาวชนดีเด่นของสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2559 อีกด้วย บรรดาแฟนคลับอย่ามัวรอช้าตามลุ้นตามเชียร์กันยาวไป…!!!
บรรยายใต้ภาพ
วุฒิพงษ์
รัตนาภรณ์–จบ–