มาดามดีดี้ มาแล้วค่า…

อาทิตย์นี้ขอส่งเด็กในสังกัดขึ้นแท่น “เด็กเด็ดเด็ด” แบบ “แพ็กคู่” เพราะเป็นคู่หูดูโอ้ที่องค์การนักศึกษาและสภานักศึกษา เปิดไฟเขียวให้เป็น “ผู้อัญเชิญตรามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี”

เริ่มจากฝ่ายหญิงที่แม้จะชื่อ “บ๊วย” แต่ความสวยและเก่งไม่เป็นรองใคร ไอรดา ทับบัณฑิต เป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาเทคโนโลยีการโฆษณาและการประชาสัมพันธ์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน นางบอกว่าหลังสแกนคุณสมบัติของตัวเองเลยตัดสินใจไปสมัครเข้าประกวด เพราะอยากให้พ่อแม่ภูมิใจในความสามารถของลูกสาว

ทันทีที่รู้ว่าตัวเองได้รับการคัดเลือก บ๊วย ตั้งปณิธานกับตัวเองว่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเพื่อนๆ พี่ๆและน้องๆ นักศึกษา เริ่มด้วยการแต่งกายที่เรียบร้อยถูกระเบียบวินัย กระโปรงต้องไม่สั้นเกินไปและเสื้อต้องไม่รัดจนดูมดูม

“เมื่อเข้ามารับตำแหน่งก็ต้องทำกิจกรรมกับมหาวิทยาลัย แม้เกรดเฉลี่ยของบ๊วยจะ 3.6 แต่ก็ต้องแบ่งเวลาให้ถูก เคล็ด (ไม่) ลับในการเรียนคือ ตั้งใจและทำความเข้าใจกับการเรียนในห้องเรียน ฝากถึงทุกคนโดยเฉพาะน้องใหม่ขอให้ใช้ชีวิตอย่างมีสติ และบริหารเวลาให้เป็น” บ๊วยเริ่มทำหน้าที่

ส่วนฝ่ายชายเป็นหนุ่มร่วมรุ่นจากสาขาสัตวศาสตร์ คณะเทคโนโลยีการเกษตร ที่ทางสโมฯเป็นแมวมองแนะนำให้เข้าประกวด ปอนด์… ณัฐวุฒิ สุริย์วงศ์ บอกว่าอยากจะฝึกการมีระเบียบวินัยในตัวเองเลยเข้าประกวด ถือเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ดี เป็นเกียรติกับตัวเองและครอบครัว

ปอนด์ บอกว่า “อยากเห็นทุกคนใช้ชีวิตนักศึกษาอย่างคุ้มค่า แต่อยู่บนความรับผิดชอบและการวางตัวที่ถูกต้องสมกับการเป็นนักศึกษา ที่สำคัญต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งในเรื่องการเรียนและการทำกิจกรรมให้มากที่สุด และที่อยากฝากคือการแต่งกาย ต้องให้เหมาะสมกับวัยเรียนและให้เกียรติสถาบันการศึกษา”

หน้าตาดีแถมมีรอยหยักในสมอง มาดามยอมเปิดไฟเขียวให้ผ่านด่านเลยค่า…คิกคิก.

C-130512039026

C-130512009011