ผศ.สมพงษ์ อังศุภโชติ ผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล(มทร.) ธัญบุรี กล่าวว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมที่ผ่านมาสนามกีฬา ภายในมทร.ธัญบุรี ประกอบด้วย โรงยิมเนเซี่ยม อาคารอเนกประสงค์ สนามเบสบอล สระว่ายน้ำ สนามฟุตบอล สนามเทนนิส ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก ซึ่งกองพัฒนานักศึกษาได้ทำการปรับปรุงและบูรณาการให้นักศึกษาสามารถใช้งาน เป็นการชั่วคราวเฉพาะหน้าไปก่อน ส่วนที่ตรวจสอบแล้วจะเป็นอันตรายก็ให้มีการยกเลิกการใช้ นอกจากนี้ในส่วนของสนามที่กำลังอยู่ระหว่างการปรับปรุงก่อนน้ำท่วม เช่น สนามเทนนิส ผู้รับเหมาได้เข้ามาประเมินความเสียหาย และดำเนินการก่อสร้างต่อแล้ว
“กองพัฒนานักศึกษาได้ทำการประเมินความเสียหายของสนามกีฬาต่างๆพบว่าเสียหายสูง ถึง 80 ล้านบาท โดยได้ของบประมาณจากรัฐบาล เพื่อปรับปรุงสนามกีฬาต่างๆ ขณะนี้ได้รับการจัดสรรจำนวน 67 ล้านบาท ส่วนที่เหลือมหาวิทยาลัยฯ จะเป็นผู้สนับสนุน เบื้องต้นอยู่ระหว่างการออกแบบ เพื่อปรับปรุง หรือซ่อมแซม หรือสร้างใหม่ โดยห้องที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด คือ ห้องฟิตเนส เพราะน้ำท่วมขังถึง 2 เดือน อุปกรณ์ออกกำลังกายส่วนใหญ่ไม่สามารถซ่อมแซมได้ คาดว่าจะต้องใช้เวลาปรับปรุงประมาณ 3 เดือน จึงจะใช้งานได้อีกครั้ง”

ผศ.สมพงษ์ กล่าวและว่า สำหรับนักศึกษาที่ต้องใช้ยิมเนเซี่ยมในการเรียน กองฯได้ประสานไปยังผู้สอน เช่น วิชาพลานามัย พละศึกษา กีฬาพื้นฐาน ให้บูรณาการการสอน เพราะวิชาพวกนี้ มีปรัญชาเพื่อพัฒนารวมจิตใจ สังคม โดยนำกีฬามาเป็นสื่อกลาง โดยใช้ลานกิจกรรมต่างๆ ในการเรียนการสอนแทน ในส่วนของอาคารสำนักงาน ที่เป็นที่ทำการของกองฯ ชมรมต่างๆ และสภานักศึกษา ซึ่งก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน และขณะนี้มีการปรับภูมิทัศน์แล้ว โดยใช้งบประมาณ 1.5 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีแผนที่จะย้ายสำนักงานกองฯ ไปยังชั้น 2 ของอาคาร และชั้นล่างให้นักศึกษาได้ใช้จัดกิจกรรมต่างๆ แทน.