นำเสนอจาก “นากว้าก” น้องชายสุดเลิฟของเดี๊ยนค่ะคุณขา!!

ถึงจะมีคิวความเด็ด…ยาวขนาดไหนก็ต้องยอมเปิดทางให้สาวคนนี้ค้า…!

เธอชื่อ “น้อยพลอย” หรือ น.ส.พรชนก สัณฐานชัย เฟรชชี่สดใหม่จากสาขาวิชาเทคโนโลยีถ่ายภาพและภาพยนตร์ คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี ที่เพิ่งคว้าตำแหน่ง “ดาวคณะ” มาหมาดๆ

เป็นสาวอารมณ์ดีที่พกพาความมั่นใจมาเกินร้อย นอกจากจะมีผลงานบังเทิงและงานพิธีกร ทั้งรายการกล้าคิดกล้าทำ ทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 พิธีกรร้องเล่นเต้นระบำ รายการเจ้าขุนทอง พิธีกรภาคสนามรายการจิ๋วแจ๋วคุกกิ้งแล้ว เธอยังเป็นครูสอนเทควันโดที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานครด้วย

เป็นลูกสาวที่ คุณพ่อชาญชาติและคุณแม่ภัทราวรรณ สัณฐานชัย น่าภาคภูมิใจมั่กๆๆ เพราะเธอไม่เคยขอเงินจากพ่อแม่ตั้งแต่เรียน ม.1

สาวพลอย บอกว่า เริ่มทำงานหาเงินตั้งเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 1 เนื่องจากอยากจะแบ่งเบาภาระจากที่บ้านงานที่ทำคือการเป็นพิธีกรรายโทรทัศน์เคเบิ้ล และได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ใจดีคือ พี่นิด อรุณโรจน์ เลี่ยมทอง ให้โอกาสเข้ามาเป็นพิธีกรประจำรายการกล้าคิดกล้าทำ จนมีงานต่างๆ ตามมามากมาย รวมทั้งงานสอนเทควันโด ที่ สาวพลอย บอกว่า ได้ค่าตอบแทนจะได้ครั้งละ 700 บาท แต่สิ่งที่ได้มากกว่า คือประสบการณ์

“เป็นครูพิเศษทำให้มีความอดทนและรับรู้ได้เลยว่า เวลาที่สอนเด็กลำบากแค่ไหน เข้าใจคุณครูมากขึ้นเลยล่ะค่ะ” สาวพลอยบอก

สำหรับการแบ่งเวลาในการเรียนกับการทำงาน สาวพลอยบอกว่า จะมีเพื่อนที่สนิทจดบันทึกที่อาจารย์สอนไว้ให้ ก็จะยืมเพื่อมาจดต่อ ไม่เข้าใจก็จะให้เพื่อนอธิบายให้ฟัง แต่ยังไงก็ตามก็พยายามแบ่งเวลาให้ดีที่สุดค่ะ

สุดท้ายเธอฝากข้อคิดว่า “เกิดเป็นคนต้องกตัญญู” เป็นสิ่งที่แม่สอนเธอตั้งแต่เด็กและสาวคนนี้ก็ยึดถือปฏิบัติมาโดยตลอด

ดีแล้วจ้า…นู๋จ๋า เพราะคนกตัญญูน่ะ ตกน้ำไม่ไหล ตกไฟก็ไม่ไหม้ (ไม่เกี่ยวกับน้ำหนักนะคะ…คุณขา!!)